Hội viên Cần biết

NHỮNG TRÍCH DẪN CỦA MẸ TÊRÊXA ĐỂ TRAU DỒI TÌNH YÊU VÀ LÒNG TRẮC ẨN

Ngày cập nhật 05 Sep 2018

Nguồn thanhlinh.net

“Tôi không chắc chắn chính xác nước trời sẽ như thế nào, nhưng tôi biết rằng khi chúng ta chết và đó là lúc Thiên Chúa phán xét chúng ta, Người sẽ không hỏi, ‘Trong đời con đã làm được bao nhiêu điều nhân đức?’ mà thay vì Người sẽ hỏi, “Con đã dành bao nhiêu tình yêu vào những việc con đã làm?”

ĐI TÌM BÁNH VÀ CÁ

Ngày cập nhật 28 Jul 2018

Nguồn Lm. Marcello Đoàn Minh

Cách hành xử của Chúa trong phép lạ này cho ta hướng giải quyết khi thấy ‘cầu’ vượt ‘cung’ trong việc bác ái: ta phải làm gì khi ta có quá ít trong khi nhu cầu đòi hỏi quá nhiều, quá cấp bách. Khi đó, thay vì bó tay, thoái thác, điều chúng ta có thể làm được là đi tìm những “bánh và cá”, ...

LÒNG NHÂN ÁI GIẢI CỨU

Ngày cập nhật 21 Jul 2018

Nguồn Lm. Marcello Đoàn Minh

Cơn dịch bệnh vô cảm đang lan tỏa trong xã hội hôm nay: người ta sống dửng dưng với những đau khổ, thiếu thốn của người chung quanh. Căn bệnh vô cảm cũng len lỏi vào trong gia đình, những người thân sống chung trong cùng mái nhà không dành thì giờ cho nhau...

LÊN ĐƯỜNG VỚI CON TIM BIẾT YÊU THƯƠNG

Ngày cập nhật 14 Jul 2018

Nguồn Lm. Marcello Đoàn Minh

Đồng tiền hay của cải vật chất, một cách nào đó, cũng cần có cho sứ vụ bác ái. Tuy nhiên đó không phải là điều kiện tiên quyết, nắm vai quyết định. Yếu tố quan trọng hàng đầu là tình yêu: Yêu tha nhân như Chúa yêu ta. Thánh Âu-tinh nói: «Hãy yêu đi, rồi làm gì thì làm! »

CHIẾC BÚT CHÌ GẮN TẨY

Ngày cập nhật 13 Jul 2018

Nguồn Lm. Marcello Đoàn MInh

Bắt chước Mẹ Tê-rê-xa Can-cut-ta, hội viên Caritas coi mình như là chiếc bút chì trong tay Chúa và là chiếc bút chì có gắn cục tẩy, để Chúa xóa đi những chỗ thêm thắt nguệch ngoạc của mình và giữ lại nét chữ cao đẹp của Chúa.