Caritas Đà Nẵng đồng hành trao xe lăn người khuyết tật

Caritas Đà Nẵng đồng hành trao xe lăn người khuyết tật

Caritas Đà Nẵng đồng hành trao xe lăn người khuyết tật

Thông qua Caritas Việt Nam (CVN), ngày 02/02/2024 đại diện của tổ chức Kinghts of Columbus & Hiệp hội Xe lăn Hoa Kỳ đã tận tay trao tặng 80 chiếc xe lăn, mang niềm vui đến cho Người khuyết tật tại Giáo phận Đà Nẵng.

Trong bầu không khí rộn ràng chào đón Xuân Giáp Thìn, những chiếc xe lăn vượt bao quãng đường xa xôi đến đây như mang đến những nhành mai xuân rực nở tuyệt đẹp và đầy sức sống.

Xe lăn do Kinghts of Columbus & Hiệp hội Xe lăn Hoa Kỳ trao tặng

       Đón tiếp phái đoàn tại Giáo xứ Phước Tường, đại diện Caritas Đà Nẵng (CĐN) Cha Giám đốc Simon Nguyễn Can Trường vui mừng chào đón Cha Giuse Bùi Huy Hoàng & Ông John Williams đại diện Kinghts of Columbus của Hội đồng St.Edward 14512, Houston, Hoa Kỳ. Và đặc biệt hơn có sự hiện diện Sr Maria Trần Thị Bích Trâm, Văn phòng CVN điều phối chương trình giúp những chiếc xe lăn đến được với Anh Chị Em khuyết tật hôm nay.

Đại diện các bên tham gia trao xe lăn chụp hình lưu niệm

       Thay mặt cho Nhà tài trợ, Ông John Williams chân thành cám ơn vì sự cộng tác đầy yêu thương của CVN & CĐN. Thật xúc động khi chứng kiến những chiếc xe lăn đã giúp cho cuộc sống của những Anh Chị Em khuyết tật được bớt khó khăn khi có phương tiện di chuyển. Trích dẫn Kinh thánh Matthew 25: 35-36, “Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm viếng; Ta ngồi tù, các ngươi đến hỏi han”. Ông John đã bày tỏ sự cảm kích khi mong muốn tất cả chúng ta hôm nay cùng nhau hành động để thêm vào: “Ta cần một chiếc xe lăn, các ngươi đã đem đến”. 

Lắp & hướng dẫn sử dụng xe lăn tại gia đình thuộc địa bàn Giáo xứ Xuân Thạnh

Trao đi từng chiếc xe lăn, Ông John xúc động nhắn gửi đến Anh Chị Em khuyết tật: “Chúa rất tốt lành và đối với Chúa mọi việc đều là có thể. Hãy đón nhận sự bác ái, yêu thương hôm nay để được sống trong tin yêu & hy vọng, được sống tốt hơn mỗi ngày”.

Một chiếc xe lăn, không những cải thiện điều kiện sống cho một Người khuyết tật mà góp phần hổ trợ cho 10 người thân liên quan khi chăm sóc, khi tương tác với họ. Đó chính là điều vô cùng ý nghĩa để khích lệ chúng ta trong hành trình theo Chúa và thực thi thánh ý Chúa.

Chia tay nhau tại điểm cuối Giáo xứ Phước Kiều, bao nhiêu niềm vui được trao đi nhưng vẫn còn đó nhiều lưu luyến, những thao thức vì nhiều Người khuyết tật chưa có điều kiện cải thiện việc đi lại. Lạy Chúa, xin chúc lành cho các Ân nhân, các Anh Chị nhiệt thành tham gia hôm nay. Xin cùng nhau dâng lời cầu nguyện để Chúa sẽ tiếp tục mang nhiều tấm lòng quãng đại đến nhé.

    Nhóm TT CĐN