Trao Quà Tết BV Bắc Quảng Nam

Trao Quà Tết BV Bắc Quảng Nam

Trao Quà Tết BV Bắc Quảng Nam

Trong không khí hối hả chuẩn bị đón xuân Giáp Thìn, sáng ngày 07/2/2024 (28 Tết Âm lịch) Caritas Đà Nẵng (CĐN) đã phối hợp với Tổ công tác xã hội và Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Miền núi Phía Bắc Quảng Nam trực tiếp phát 100 phần quà cho các Bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Đại diện CĐN, Cha Giám đốc Simon Nguyễn Can Trường và các Hội viên đã gửi lời thăm hỏi, động viên từng Bệnh nhân giúp chia sẻ phần nào nỗi đau bệnh tật cũng như sự cảm thông hoàn cảnh xa gia đình trong những ngày Tết sắp đến.

Cha Simon trao quà Tết cho Bệnh nhân Khoa Hồi sức tích cực

Bắt đầu từ tháng 9/2023 theo chương trình cam kết dài hạn,  Bệnh viện đã hỗ trợ Nhóm Năm Chiếc Bánh thuộc CĐN tổ chức chương trình Bếp yêu thương phát hơn 300 suất ăn miễn phí mỗi tháng giúp các Bệnh nhân. Ưu tiên là đồng bào Cơtu vì điều kiện địa lý miền núi xa xôi và hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị dài ngày. Tuy đã thân quen, nhưng được gặp nhau trong dịp trước Tết Nguyên đán này, những phần quà nhỏ bé được trao thật đặc biệt hơn bao giờ vì những ánh mắt tràn đầy sự ngạc nhiên khi nhận quà như chợt lóe lên niềm vui, niềm hi vọng làm lan tỏa không khí xuân rộn ràng hơn tại mỗi Khoa đoàn đi qua.

Trao quà cho đồng bào Cơtu đang điều trị nội trú dài hạn

Chia sẽ những phần quà đơn sơ nhưng điều quan trọng hơn vẫn là những cảm thông giúp nâng đỡ nhau về mặt tinh thần. Trong đau khổ, bệnh tật rất cần những tấm lòng bác ái, yêu thương để được chữa lành.

Trao quà tại Khoa Ung bứu – Huyết học

Chia tay ra về, mỗi người chúng con luôn hết lòng Tạ ơn Chúa vì niềm vui được làm con Chúa mà có khi chúng con lại không nhận ra. Cám ơn các Bệnh nhân hôm nay đã giúp chúng con biết sống yêu thương hơn và hăng say phục vụ hơn. Cầu nguyện cho các Bệnh nhân biết trông cậy vào Chúa và cũng chính cho mỗi người chúng ta sống như Chúa Giêsu đã mời gọi: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.” (Mt 11,28).

Nhóm TT CĐN