Tặng Quà Giáng Sinh & Hoạt Động Kết Nối Mạng Lưới Caritas Đến Với Giáo Họ Thạnh Mỹ

Tặng Quà Giáng Sinh & Hoạt Động Kết Nối Mạng Lưới Caritas Đến Với Giáo Họ Thạnh Mỹ

Tặng Quà Giáng Sinh & Hoạt Động Kết Nối Mạng Lưới Caritas Đến Với Giáo Họ Thạnh Mỹ

Hòa trong không khí hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh, ngày 26/12/2023 Caritas Đà Nẵng (CĐN) đã lên đường chia sẽ các phần quà yêu thương đến các gia đình khó khăn Giáo họ Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang và kết hợp công tác xây dựng liên đới hoạt động bác ái cùng CĐN và Caritas Đông – Tây Giang.

Sau phần đón tiếp và giới thiệu, Cha Quản nhiệm An tôn Đinh Văn Long cho biết Giáo họ có khoảng 305 giáo dân nhưng địa bàn lại trải dài gần 100km theo hướng từ Thạnh Mỹ, đến làng Rô gần Kon tum và Xã Chà val theo quốc lộ 14D, giáp danh với biên giới Việt – Lào. Bất ngờ hơn khi được Cha thông tin Ngôi nhà thờ Giáo họ hiện nay được dựng tạm trên đất mượn của Giáo dân để có nơi thờ phượng vì ngôi Nhà thờ cũ đã bị đổ sập hoàn toàn từ ngày 10/10/2020 do nền đất sườn đồi sạt lở. Tuy vậy, không khí Giáng Sinh đã giúp Ngôi Nhà thờ nhỏ tạm trở nên ấm áp nhờ vào sự trang hoàng thật công phu, đầy ý nghĩa của hang đá tại vùng rừng núi bao quanh ở đây.

Sau phần giới thiệu, các Anh Chị Giáo họ đã chia thành 3 nhóm cùng nhau viếng thăm, trao quà các Gia đình. Đường đi xe máy thật hiểm trở, kết hợp đi bộ quãng dài và nhiều đoạn phải vượt suối nhưng các thành viên đều hăng hái, vui tươi vì không chỉ là những phần quà được trao đi, mà chính Chúa Giáng Sinh hôm nay đã đến với các Gia đình, đặc biệt là các Gia đình đồng bào Cơtu. Hành trình hôm nay như là những bước chân truyền giáo đến với vùng miền núi Nam Giang thật tuyệt vời như lời Tiên tri Isaia: “Đẹp thay, trên đồi núi, bước chân người loan báo tin mừng, công bố bình an, người loan tin hạnh phúc, công bố ơn cứu độ…” (Is 52,7).

Cha Phó Giám đốc Cariatas Đà Nẵng cùng đồng hành vượt suối trao quà


Gia đình Cơtu nhận quà Giáng Sinh

Đầu giờ chiều CĐN, Caritas Đông Tây Giang cùng Giáo họ tiến hành thảo luận, chia sẽ thông tin các hoạt động thể hiện sự khao khát thực hiện các hoạt động Bác Ái Xã Hội (BAXH) thật sự hiệu quả theo linh đạo Caritas, phù hợp đặc thù riêng vùng miền núi. Đến với Giáo họ, mỗi thành viên đã cảm nhận được sự hi sinh lớn lao và tấm lòng nhiệt thành của Cha Quản nhiệm cùng Bà con Giáo dân trong điều kiện hết sức khó khăn, xa xôi cách trở về địa lý nhưng vẫn hăng say, đầy nhiệt huyết trong công việc bác ái đang thực hiện, cùng nhau sống đạo và loan báo tin mừng.

         Đi ra vùng ngoại biên không chỉ là sự khám phá nhưng đã cùng nhau nâng cao năng lực, hiểu rõ cơ chế và hướng đến xây dựng mạng lưới kết nối để các hoạt động BAXH Caritas được thiết thực và chuyên nghiệp hơn. Cùng nhau tham gia, thực hiện các sáng kiến trong công cuộc truyền giáo trên vùng đồi núi bao la rộng lớn tại địa bàn huyện Nam Giang.  


Cha Giám đốc đúc kết hoạt động sau buổi thảo luận

Kết thúc một ngày hoạt động, Cha Giám đốc đã dâng lời cầu nguyện tạ ơn Chúa, cám ơn nhau vì cơ hội quý báu gặp gỡ, chia sẽ cũng như định hướng được các hoạt động trong tương lai. Để tất cả chúng ta cùng nhiệt huyết hơn, cảm nhận được “Tình yêu Đức Kitô thôi thúc chúng tôi…” (2Cr 5,14) trong các hoạt động BAXH Caritas sắp đến.

Chia tay nhau trong sự hân hoan Chúa Giáng Sinh sau một ngày ý nghĩa nhưng đầy lưu luyến, suy tư vì còn đó ước mơ Ngôi Nhà thờ kiên cố hơn thay cho tạm bợ hiện nay. Nguyện xin tình yêu Chúa Hài Đồng sẽ đổ tràn Anh Chị Em Giáo họ Thạnh Mỹ, gia tăng động lực vượt qua bao nhiêu sự khó khăn thiếu thốn trong việc thi hành các hoạt động BAXH, để được sống và sống dồi dào trong hành trình sống Đức Tin tại huyện miền núi Nam Giang.    

Nhóm TT CĐN