Văn phòng Caritas Đà Nẵng hoàn tất hồ sơ dự án “Người Samaritano nhân lành”

Sau ngày tập huấn kỹ thuật triển khai dự án “Người Samaritano nhân lành” (17/09/2015), tại nhà thờ giáo xứ Xuân Thạnh, các anh chị trong ban Đại diện Caritas các giáo xứ đã sắp xếp công việc làm ăn, dành thời gian đến thăm hỏi những người bại liệt, bại não, nghèo khổ trong địa bàn giáo xứ, để thu thập thông tin, hình ảnh, làm hồ sơ tham gia dự án này. Kết quả có 39/54 giáo xứ giáo họ biệt lập nộp hồ sơ tham gia dự án với 600 trường hợp cần được thăm hỏi/giúp đỡ.

Theo nhiệm vụ được phân công, ban Phục vụ Sự sống, cùng với các anh trưởng CPGs và văn phòng đã tổ chức nhiều cuộc họp để  xem xét, cân nhắc 500 trường hợp “Ưu tiên 1” trong tổng số 600 trường hợp các giáo xứ đề nghị. Trên cơ sở này, văn phòng Caritas Đà Nẵng đã xử lý kỹ thuật hồ sơ (tóm tắt thông tin, chọn lọc hình ảnh, sắp xếp thư mục, chụp hình lưu …) để có 2 album lớn với 500 hồ sơ được sắp xếp khoa học.

Ngày 23/11/2015 vừa qua, cha Marcello Đoàn Minh, giám đốc Caritas Đà Nẵng đã đích thân mang hồ sơ này vào làm việc với nhà tài trợ. Sau khi xem cẩn thận các hồ sơ và nghe cha Giám đốc thuyết minh phương pháp và tiến trình thực hiện, nhà tài trợ đánh giá cao chất lượng và chấp thuận hồ sơ.

Dự án “Người Samaritano nhân lành” đã hoàn tất giai đoạn lập hồ sơ. Việc này đã giúp anh chị em hội viên đã phát hiện ra nhiều hoàn cảnh rất đáng thương tâm, có khi sống rất gần mình mà mình không biết. Trong bối cảnh Giáo hội toàn cầu chuẩn bị khai mạc năm “Lòng Thương Xót Chúa”, ‘hồ sơ’ này là lời nhắc nhủ rất ý nghĩa: chúng ta không thể sống tinh thần Năm Thánh Lòng Thương Xót mà không làm chi cả cho những người anh em đang cần cứu giúp bên cạnh mình.

Maria Khánh Vy, BTT