Thành Lập CLB Sứ Thần Gabriel

Thành Lập CLB Sứ Thần Gabriel

Thành Lập CLB Sứ Thần Gabriel

        Trong những ngày cuối tháng hoa kính Đức Mẹ, một sự kiện đáng ghi nhớ của Caritas Đà Nẵng: Câu lạc bộ Sứ thần Gabriel (CLB) đã được Cha Giám đốc Caritas Đà Nẵng thành lập vào ngày 26 tháng 5 năm 2023 tại Giáo Xứ Hà Tân - Giáo Hạt Trà Kiệu. Mục đích sự ra đời của CLB là hướng đến các em có hoàn cảnh kém may mắn, chắp cánh ước mơ thành hiện thực, cuộc sống là niềm vui khi được hoà chung với mọi người, được góp phần vào xã hội với khả năng riêng, không những để có thể nuôi dưỡng bản thân nhưng làm sinh lời từ nén bạc bé nhỏ Chúa trao xuyên qua học tập, rèn luyện chuyên ngành, với chính ý chí và những nổ lực hướng về tương lai chung xây cuộc sống. CLB chào đời vào tháng hoa dâng Mẹ, các em sẽ là những đoá hoa tươi xinh trong vườn hoa của Mẹ.

       Đến dự buổi thành lập CLB, có sự hiện diện và chủ trì của:

-        Cha Simon Nguyễn Can Trường, giám đốc Caritas Giáo phận

-        Cha Antôn Lâm Trọng Thi, quản xứ Hà Tân

-        Ngoài ra còn có Anh Gioan Phạm Văn Ảnh và các thành viên Ban Hỗ trợ Người Khuyết tật – VP CĐN, Caritas Giáo xứ Hà Tân.

-        Đặc biệt, có 8 thanh niên khuyết tật đã học xong lớp Sơ cấp điện do CĐN tổ chức.

Hiện tại, các em trong CLB đang được đào tạo chuyên nghành điện dân dụng. Việc thành lập CLB cũng là nơi để các em trong các khóa giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cũng như chia sẻ cơ hội làm việc cho nhau. Trong buổi họp, Cha Giám Đốc đã chia sẻ “Sứ Thần Gabriel đã mang niềm vui đến cho mọi người, cho thế gian, thì các em trong CLB cũng sẽ mang niềm vui đến cho những bạn khác. CLB là nơi đào tạo giúp phát triển có nghề nghiệp; đồng thời nơi đây chính là sân chơi đầy ắp yêu thương cho những người kém may mắn”.

Các cô, các chú trong hội viên Caritas giáo phận cũng chia sẻ những ưu tư, lo lắng “Thành lập CLB đã khó, duy trì và phát triển nó còn khó hơn”. Lo cho tương lai các em, các hội viên tin tưởng, phó thác vào Mẹ, cùng Mẹ lên đường gieo rắc niềm vui, thắp lên hy vọng, đó là động lực thúc đẩy chúng ta cố gắng vượt qua khó khăn để phấn đấu duy trì và phát triển các CLB. Các hội viên Caritas Giáo Phận đã tích cực tìm các doanh nghiệp, chủ cửa hàng sản xuất... để tìm kiếm việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên chỉ mới khoảng 40% các em làm đúng chuyên môn đã học

Sau những giờ phút sinh hoạt giao lưu giữa các thành viên CLB, các anh chị trong ban NKT đã tiến hành bầu chọn được ban đại diện của CLB và ấn định được lịch trình sinh hoạt.

Cuối buổi ra mắt là phần trao quà cho các thành viên CLB như là một lời động viên, lời cam kết đồng hành của ban NKT đến với CLB.  

Buổi Thành Lập Câu Lạc Bộ Sứ Thần Gabriel đã kết thúc trong không khí vui tươi, tràn đầy tình yêu thương, mang theo bao hứa hẹn phía trước thể hiện góp phần chung tay phục vụ kết quả như sau:

-    Bầu chọn được một Ban Chủ Nhiệm điều hành CLB, em Kim Long ở Đà Nẵng làm Chủ nhiệm và em Phạm Văn Tiên ở Hà Tân làm Phó chủ nhiệm.

-    Tạo một group CLB Sứ Thần Gabriel trên Zalo (Do chủ nhiệm làm admin)

-    Thiết kế một Logo mới cho CLB (Ban Truyền thông – VP Caritas Đà Nẵng)

-    In áo CLB sau khi có Logo mới (Ban Hỗ trợ Người Khuyết tật – VP Caritas Đà Nẵng)

Tin tưởng rằng "Sức mạnh của Thiên Chúa" như cái tên của Sứ Thần Gabriel mang sứ điệp và niềm vui của Chúa hôm nay, đang mở ra một chân trời mới trong hy vọng đến với những người kém may mắn. Từng việc các em làm tuy nhỏ bé theo khả năng riêng nhưng mang giá trị vươn lên trong cuộc sống, cùng hoà chung lao tác với mọi người. Thiên Chúa là nguồn mạch, là nơi ẩn náu cho những con người bé nhỏ nép mình trong vòng tay yêu thương, Chúa sẽ chúc lành cho cho CLB, luôn đứng vững và mang nhiều niềm vui đến cho những hoàn cảnh kém may mắn khác. Cùng Mẹ Maria lên đường, cùng đồng hành trên mọi nẻo đường với các em, các thành viên cùng nhau chung vai sát cánh hy sinh phục vụ CLB

Một số hình ảnh tại buổi thành lập CLB xem tại đây