Chương Trình Nhóm Martino Thăm Trẻ Khuyết Tật tại Tam Thành

Chương Trình Nhóm Martino Thăm Trẻ Khuyết Tật tại Tam Thành

Chương Trình Nhóm Martino Thăm Trẻ Khuyết Tật tại Tam Thành

Trong không khí hân hoan của những ngày chờ đón Giáng Sinh cũng như tiếp tục với phương châm “Hãy nới rộng lều ngươi đang ở …” (Is 54,2) đã được Cha Simon Nguyễn Can Trường định hướng và thực thi cho các hoạt động bác ái. Nhóm Martino thuộc Caritas giáo phận Đà Nẵng đã có chương trình thăm hỏi tặng quà cho các em khuyết tật tại giáo xứ Tam Thành.

      Đồng hành cùng chương trình có Cha giám đốc Caritas Simon cùng các anh chị trong Hùng Tâm Dũng Chí giáo phận Đà Nẵng đã đến giao lưu, trao đổi và lan truyền ngọn lửa yêu thương đến những hoàn cảnh kém may mắn không phân biệt lương giáo.

      Cha Phê-rô Phan Đình Lập đã tiếp đoàn và phát biểu khai mạc chương trình, các em thiếu nhi giáo xứ Tam Thành mở màn bằng vũ khúc Giáng Sinh sôi động và đặc biệt hơn Cha Simon đã đảm nhận vai trò MC để dẫn dắt chương trình.

Cha Phê-rô khai mạc chương trình

Thiếu nhi giáo xứ Tam Thành vũ đạo mờ màn chương trình

Chương trình giao lưu thật hết sức đặc biệt. Nếu các tiết mục ảo thuật của nhóm Hùng Tâm Dũng Chí và các con em gia đình nhóm Martino mang đến sự phấn khích, reo hò, niềm vui cho các em và khán giả, thì những tiết mục hát của bạn Thương và Văn làm cả hội trường lắng đọng, thổn thức từ giọng hát đến ca từ bài hát làm cho người nghe đồng cảm và thán phục tài năng của người khuyết tật. Chúa không lấy hết của ai điều gì cả, Ngài vẫn ban cho họ tài năng bằng những lời ca tiếng hát.

Màn giao lưu của con em gia đình nhóm Martino

Khoảnh khắc lắng đọng của chương trình

        Cha Simon, các Sơ cùng các ân nhân trong nhóm Martino không những ân cần, hỏi thăm và đồng cảm với những mảnh đời khiếm khuyết, mà còn động viên, an ủi những người thân đã dành hết tất cả những yêu thương chăm sóc cho các em, nhắn nhủ tiếp tục cố gắng, tiếp tục cầu nguyện Vì Chúa là Cha nhân lành, luôn thương xót cho những ai kêu cầu danh Ngài.

       Các phần quà được nhóm Martino chuẩn bị chu đáo bao gồm: áo, quần, sữa lon, quà tặng và phong bì đã đươc trao đến các em và gia đình. Niềm vui khi nhận quà, những nụ cười, hành động ngây ngô, những lời cám ơn chân thành nó chạm đến trái tim những người tham gia chương trình nói chung và cách riêng là những gia đình thành viên nhóm Martino. Để chúng ta biết rằng thật may mắn khi là một con người lành lặn, cố gắng trân trong bản thân và hoàn thiện mình và tiếp tục san sẽ yêu thương, bởi vì ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời kém may mắn.

Nhóm TT CĐN