Chính anh em hãy cho họ ăn (Mt 14,16)

Chính anh em hãy cho họ ăn (Mt 14,16)

Chính anh em hãy cho họ ăn (Mt 14,16)

         Lời Chúa vang vọng và dẫn đưa chúng tôi bước vào một hành trình mới với tình yêu mới dành cho những tâm hồn đang đau khổ cả thể xác và tinh thần. Nhìn đoàn người đông đảo, chúng tôi chỉ ước gì Chúa Giêsu hiện diện lúc này và ở đây. Lạy Chúa, nếu có Chúa lúc này và ở đây, có lẽ nhiều bệnh nhân đã được khỏi bệnh. Tình yêu Chúa lạ lùng thế cơ mà!

        Nhưng có lẽ, Chúa đã gởi chúng con đến như những chứng nhân của tình yêu Chúa trong thế giới của những người đang đau khổ này. Nguyện xin Chúa nâng đỡ từng lời nói, từng nụ cười, từng ánh mắt, từng sự chia sẻ của chúng con Chúa nhé!

       Với lời mời gọi của Caritas Giáo Phận, sáng hôm nay ngày 19/9/2023 tại bếp tình thương giáo xứ Ngọc Quang. Các anh chị không phải là những đầu bếp xuất xắc nhưng với tinh thần bác ái, yêu thương, đã tự phục vụ khi nấu hơn 300 suất cà ri bánh mì giúp những bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Đa Khoa Bắc Quảng Nam tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

        Đúng 10h khi xe vừa dừng tại địa điểm để phát thì trong tích tắc đoàn người cứ ùn ùn kéo đến. Chúng con thật sự ngạc nhiên và liên tưởng đến đoàn người đông đảo đã từng nhận được phần ăn no nê từ Chúa Giêsu mà còn dư.

         Ôi! Gần hết rồi! Thiếu! Không đủ.!!! Nếu có Chúa Giêsu ở đây chắc chắn đoàn người chưa nhận được gì đó sẽ có được phần quà là món gì tiếp theo ấy nhỉ? Tự hỏi mình như thế, và tôi nhớ đến lời Thánh tông đồ Philipphe  nói “chừng ấy thấm vào đâu cho ngần ấy người ăn”. Chúng con đây giống như em bé chỉ có 2 con cá và 5 chiếc bánh nhỏ thôi mà chưa dâng được cho Chúa.

         Đúng là không thấm vào đâu vì chỉ trong vòng 15 phút, hơn 300 suất được nhanh nhẹn đến tận tay những bệnh nhân và vẫn còn nhiều bệnh nhân trông chờ. Họ còn đang thiếu, họ đã không nhận được phần ăn từ chúng con vì đã hết cả rồi.

          Chúa quá biết và biết rất rõ chúng con quá bé nhỏ trước một nhu cầu thật quá lớn. Nhưng Chúa vẫn muốn chính chúng con hãy cho họ ăn, Chúa muốn chúng con cộng tác và thấy rõ cánh đồng lúa vàng kia còn thiếu quá nhiều thợ gặt lành nghề.

         Ước mong rằng có thêm nhiều em bé có 5 chiếc bánh và 2 con cá mà quảng đại cho đi trong tinh thần: Tham gia – Hiệp thông – Sứ Vụ.  Để phép lạ của Chúa được thực hiện đến với những anh chị em chúng con gặp hôm nay trong tình tương thân tương ái “ở đâu có tình yêu, ở đó có Chúa  hiện diện”.

        Vậy chúng ta hãy quảng đại bẻ chính cuộc đời mình mà gắn kết với nguồn sung mãn là chính Chúa thì Chúa sẽ lấp đầy khát vọng của con người và mọi sinh hoạt mà chúng ta đang dấn thân.

        Sự cho đi bằng vật chất cũng lớn nhưng tình yêu chúng con dành cho họ trong việc chuẩn bị, trong nụ cười niềm nở, trong ánh mắt cảm thông, có lẽ là những món quà lớn mà Chúa cần mỗi người chúng con chuẩn bị. Xin Tình yêu Chúa đốt lửa mến trong tâm hồn chúng con để chúng con sẽ tiếp tục đến với họ như trong những ngày tháng đến. Chúng con tạ ơn Chúa vì khi được đến với tha nhân, chúng con mới thật sự cảm nhận tình yêu Chúa dành cho chúng con ôi thật tuyệt.

Nhóm Truyền thông Caritas Đà Nẵng