Thông báo về việc tiếp nhận và phân bổ xe lăn năm 2015

Số 1206/2015/TB-CĐNg

THÔNG BÁO

Về việc tiếp nhận và phân bổ xe lăn năm 2015

Kính gửi: Quý Cha giám đốc Caritas Kontum, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Quy Nhơn và Huế

1. Tiếp nhận xe lăn.

Văn phòng Caritas Đà Nẵng đã tiếp nhận 280 chiếc xe lăn và 15 phụ kiện vào ngày 19/06/2015. Số xe lăn này là do tổ chức American Wheelchair Mission (AWM), thông qua Caritas Việt Nam, trao tặng cho 06 Caritas giáo phận thuộc giáo tỉnh Huế.

2. Phân bổ xe lăn về các giáo phận.

Ngày 08/05/2015, sau khi nhận được thông báo từ văn phòng Caritas Việt Nam, văn phòng Caritas Đà Nẵng đã trình quý Cha dự kiến phân bổ số xe lăn trên. Dựa vào thư phản hồi của quý Cha, chúng con xin được phân bổ số xe lăn lần này (280 chiếc) về các giáo phận theo bảng dưới đây:

TT Caritas giáo phận SL xe lăn
1 Kontum 100 chiếc
2 Buôn Ma Thuột 50 chiếc
3 Huế 40 chiếc
4 Nha Trang 35 chiếc
5 Đà Nẵng 35 chiếc
6 Quy Nhơn 20 chiếc
  Tổng cộng 280 chiếc

Kèm theo mỗi GP 01 bộ chứng từ về nguồn gốc xe lăn, gồm có: Letter Donation của AWM;  Packing List;  Tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu phi mậu dịch kèm phụ lục; Biên bản giao nhận xe lăn; Thông báo 1206/2015/CĐNg.

Ngoài ra còn có một số phụ tùng dự phòng thay thế, chúng con xin ưu tiên gửi cho Caritas Kontum và Buôn Ma Thuột.

3. Vận chuyển xe lăn về giáo phận và trao xe lăn cho người khuyết tật.

- Các xe lăn hiện đang được lưu kho tại phòng học giáo lý trong khuôn viên Nhà Thờ giáo xứ Nội Hà, số 40 Đinh Tiên Hoàng, TP Đà Nẵng. Xin quý Cha cho xe đến nhận trước ngày 10/07/2015. Khi đến nhận, xin mang theo giấy giới thiệu của Cha giám đốc và thông báo cho văn phòng trước 01 ngày theo các số ĐT: 0511.3843317 hoặc 0905 103 359 để chúng con hướng dẫn.

- Quý Cha nào muốn văn phòng chúng con chuyển về giáo phận của mình bằng xe tải hoặc xe lửa, xin gửi email cho chúng con cho biết rõ địa điểm giao nhận, họ tên và số điện thoại người nhận.

- Theo thông báo của văn phòng Caritas Việt Nam, đại diện tổ chức AWM và Caritas Việt Nam đến trao xe lăn trực tiếp cho người nhận vào trung tuần tháng 8/2015 tại Caritas Đà Nẵng. Các nơi khác xin tổ chức việc trao xe lăn theo chương trình riêng của giáo phận mình.

4. Kinh phí

- Văn phòng Caritas Đà Nẵng đã thanh toán thuế cho 15 phụ kiện và chi phí bốc xếp vào kho.

- Caritas các giáo phận tự lo kinh phí bốc lên xe, vận chuyển về. Những điểm gửi bằng xe tải, xe lửa theo yêu cầu của quý Cha, văn phòng thanh toán tiền cước trước, sau đó quý Cha sẽ hoàn lại sau.

Thay mặt cho Caritas các giáo phận trong giáo tỉnh Huế, những bệnh nhân, người khuyết tật và gia đình, chúng tôi chân thành cảm ơn Caritas Việt Nam, tổ chức AWM, các vị ân nhân và tất cả những ai đã gửi tặng, cũng như giúp đỡ bằng nhiều cách, để các xe lăn được đến tận tay các anh chị em đang cần hòa nhập vào đời sống gia đình và cộng đồng.

Giám đốc Caritas Đà Nẵng

Lm. Marcello Đoàn Minh (Đã ký)