Nhóm Năm Chiếc Bánh - Caritas Đà Nẵng - Tham Gia Chương Trình Bồi Dưỡng Kỹ Năng Hoạt Động Bác Ái Xã Hội

Nhóm Năm Chiếc Bánh - Caritas Đà Nẵng - Tham Gia Chương Trình Bồi Dưỡng Kỹ Năng Hoạt Động Bác Ái Xã Hội

Nhóm Năm Chiếc Bánh - Caritas Đà Nẵng - Tham Gia Chương Trình Bồi Dưỡng Kỹ Năng Hoạt Động Bác Ái Xã Hội

Nhằm chia sẽ phần nào sự khó khăn cho các Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh Viện Bệnh Viện Đa Khoa Miền núi phía Bắc Quảng Nam, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Từ tháng 9/2023, Nhóm Năm Chiếc Bánh (NCB) thuộc Văn phòng Caritas Đà Nẵng (CĐN) đã tổ chức chương trình Bếp lửa yêu thương thực hiện cung cấp miễn phí từ 350 đến 400 suất ăn định kỳ hàng tháng. Tạ ơn Chúa vì hành trình đã qua và niềm khát khao được phục vụ tốt hơn, ngày 08/5/2024 các Hội viên đã cùng tham dự chương trình bồi dưỡng kỹ năng hoạt động bác ái xã hội do Cha Phê-rô Trương Văn Phúc, SJ Trưởng Ban tông đồ xã hội Dòng Tên Việt Nam bồi huấn.

 Sau phần khai mạc do Sr. Maria Nguyễn Thị Mỹ Dung (S.P.C) đặc trách NCB giới thiệu, Cha Giám đốc CĐN Simon Nguyễn Can Trường đã gợi lại về những thao thức ban đầu Nhóm thành lập và niềm vui hôm nay được chứng kiến sự trưởng thành hơn trong công việc bác ái của Nhóm. Tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa và lời của Thánh Augustinô: “Hãy yêu đi rồi làm gì thì làm”, Cha đã nâng đỡ các Anh Chị Em biết cách vượt qua mọi lo âu & những khó khăn trong công việc.

Cha Simon Nguyễn Can Trường – Giám đốc Caritas Đà Nẵng cùng tham dự

Ngoài việc đón nhận các Hội viên nhóm bếp hàng tháng tại bếp ăn Giáo xứ Ngọc Quang, hôm nay được Cha Quản xứ Phê-rô Nguyễn Hùng nhắc đến phép lạ theo của Chúa Giêsu từ năm chiếc bánh & 2 con cá đã cấp cho hơn 5000 người ăn no nê. Như tường thuật Thánh Mát-thêu, chính Anrê Tông đồ phải thuyết phục em bé nhường khẩu phần ăn là 5 chiếc bánh & 2 con cá để Chúa Giêsu làm phép lạ như lời nhắc nhở nhau hãy biết hăng say hành động trong công việc và điều kỳ diệu, lạ lùng sẽ đến từ phép lạ của Chúa.

Cha Phê-rô Nguyễn Hùng – Quản xứ Ngọc Quang cùng các Hội viên

Đến với NCB từ những ngày đầu thành lập, Cha Phê-rô Trương Văn Phúc đã quan tâm, luôn đồng hành nâng đỡ trong mọi sinh họat & các hoạt động. Thao thức thông qua công việc tông đồ bác ái sẽ giúp nhau trưởng thành trong đức tin và cải thiện mối tương quan giữa các Hội viên với nhau. Chia sẽ hôm nay trong việc thực thi Bác ái, Cha nhắc nhở nhau hãy ý thức khi đến với các bệnh nhân Bệnh viện Miền núi Bắc Quảng Nam như để minh chứng cho việc ra đi theo ý Chúa “Như Cha đã sai Thầy thì Thầy cũng sai anh em” (Ga 20:21). Hãy luôn để “Nước Chúa được trị đến” như là tầm nhìn và cùng đích của mọi hoạt động để qua những công việc, qua những sự kết nối sẽ giúp chính mỗi chúng ta được “Bình an hoan lạc trong Thánh Thần”. Chính như vậy, chắc chắn mỗi công việc chúng ta làm dẫu nhỏ bé hay đơn sơ sẽ mang những giá trị cao đẹp và từ những giá trị này sẽ lan tỏa sự bình an đến cho những ai chúng ta viếng thăm và phục vụ mà vẫn chưa có cơ hội biết Chúa.

Lạy Chúa, chúng con ra về thật hân hoan với bao nhiêu hồng ân được đón nhận từ việc thay đổi nhận thức, hiểu rõ hơn giá trị công việc bác ái đang làm. Tạ ơn Chúa, cám ơn nhau để rồi Nhóm Năm Chiếc Bánh sẽ hăng say tiếp tục hành trình tông đồ bác ái xã hội cùng những sự thay đổi tích cực đầy ân sủng trong niềm tin được làm con Chúa. 

  Nhóm TT CĐN