Năm 2015, AWM tiếp tục trao tặng xe lăn cho giáo tỉnh Huế

Nhiều năm qua, tổ chức American Wheelchair Mission (AWM) thông qua Caritas Việt Nam, đã thực hiện nhiều đợt trao tặng xe lăn cho người bại liệt và khuyết tật vận động trong giáo phận Đà Nẵng.

Năm 2014, Caritas Đà Nẵng tiếp nhận 280 xe lăn do AWM tài trợ cho 6 giáo phận trong giáo tỉnh Huế. Theo sắp xếp và yêu cầu của quý Cha Giám đốc, văn phòng Caritas Đà Nẵng đã thực hiện chuyển số xe lăn này về các giáo phận Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Kontum, Huế, và giáo phận Quy nhơn đầy đủ và an toàn.

Riêng giáo phận Đà Nẵng được phân bố 40 xe lăn, văn phòng đã tổ chức 3 điểm trao: 1 ở giáo xứ Phú Thượng, 1 ở giáo xứ Trà Kiệu, và 1 ở giáo xứ Việt An vào ngày 18, 19/08/2014. Đại diện tổ chức AWM, sr Maria Kim Phượng – VP Caritas Việt Nam đã trực tiếp hướng dẫn và trao tặng xe lăn cho người  khuyết tật.

Theo thông báo từ VP Caritas Việt Nam, dự kiến tháng 6/2015 sắp đến, 1 container gồm 280 xe lăn, do AWM tiếp tục tài trợ cho giáo tỉnh Huế sẽ cập cảng Đà Nẵng. Văn phòng Caritas Đà Nẵng sẽ tiếp nhận và chuyển về Caritas các giáo phận theo số lượng mà quý Cha Giám đốc thống nhất phân bổ.