Đức Hồng y Luis Antonio Tagle - Chủ tịch Caritas Quốc tế kêu gọi tiếp tục giúp đỡ người nghèo

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle - Chủ tịch Caritas Quốc tế kêu gọi tiếp tục giúp đỡ người nghèo

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle - Chủ tịch Caritas Quốc tế kêu gọi tiếp tục giúp đỡ người nghèo

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle của Manila kêu gọi người Công giáo tiếp tục làm việc vì người nghèo tại nghi lễ bế mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót hôm 13-11.

“Nhu cầu của người nghèo là cánh cửa để chúng ta đến với trái tim Chúa Giêsu”, vị giám chức nói trong thông điệp được đọc trong nghi lễ tại Manila.

Đức Hồng y Tagle, hiện đang ở Rôma, còn kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất gần đây tại Ý và người tị nạn và tù nhân ngài viếng thăm tại đó.

Vị giám chức Manila là người châu Á đầu tiên được bầu làm giám đốc Caritas Internationalis, mạng lưới tổ chức từ thiện Công giáo lớn nhất thế giới, năm ngoái.

“Chúng ta hãy tiếp tục cuộc hành hương lòng thương xót và bác ái bằng cách gặp gỡ những người đói khát và vô gia cư”, Đức Hồng y Tagle kêu gọi.

Ngài thúc giục người Công giáo “mở lòng ra với người nghèo, với những người chúng ta xúc phạm và với những người làm chúng ta tổn thương”.

Trong nghi lễ khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót năm ngoái, Đức Hồng y Tagle kêu gọi chấm dứt tham nhũng và nạn lạm dụng phụ nữ, trẻ em, và người bị áp bức.

“Hãy chấm dứt tình trạng tham nhũng tràn lan. Chấm dứt nạn lạm dụng phụ nữ và trẻ em. Mở rộng lòng thương xót, và chấm dứt tình trạng không ngừng lạm dụng người yếu đuối”, ngài kêu gọi.

“Năm Thánh Ngoại Thường Lòng Thương Xót” của Giáo hội Công giáo sẽ chính thức kết thúc vào ngày 20-11, lễ Chúa Kitô Vua, qua nghi thức đóng Cửa Thánh tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô ở Vatican.

Đức Hồng y Gaudencio Rosales đã nghỉ hưu của Manila hướng dẫn nghi thức đóng Cửa Thánh tại nhà thờ chính tòa Manila hôm 13-11.

Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, Đức Thánh cha Phanxicô nhấn mạnh giá trị cửa sự tha thứ, chữa lành và hòa giải.

November 16, 2016 

Joe Torres từ Manila, Philippines