CHĂM SÓC MÔI TRƯỜNG CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ …

Ngày 18/12/2020, Thứ Sáu, CN III Mùa Vọng, hưởng ứng lời kêu gọi của Cha Giám đốc trong ngày Tĩnh Tâm Mùa Vọng (10/12/2020, tại Phú Thượng): Khiêm hạ phục vụ những người nghèo khó, những người tàn tật, neo đơn, đặc biệt trong Mùa Vọng, nhằm tỉnh thức, dọn lòng đón chào Chúa đến, Ban Hỗ trợ NKT (VP CĐN) và anh chị Caritas các giáo xứ Vĩnh Điện, Việt An đã đến thăm anh chị em khiếm thị ở Hội Người mù thị xã Điện Bàn và các cụ ông, cụ bà già yếu tại Trung Tâm Dưỡng lão Hiệp Đức.

Tại những nơi này, sau khi thăm hỏi, các thành viên trong ban Hỗ trợ NKT (Anh Phạm Văn Ảnh, chị Lê Thị Vui) cùng với các anh chị Caritas giáo xứ Việt An (Anh Thọ, chị K Thoa,  …) đã trực tiếp chùi dọn khu vệ sinh và tặngcác sản phẩm tẩy rửa, để các cơ sở dọn dẹp vệ sinh hằng ngày.

Được biết các giáo xứ Cồn Dầu, Phú Thượng, An Hòa, Thạch Nham, Trà Kiệu, Hòa Khánh, Tam Tòa, Phước Kiều, Hòa Minh, … cũng đã tổ chức vệ sinh môi trường tại khu vực nhà thờ, nhà giáo lý, nhà xứ và một số hộ neo đơn già yếu trong giáo xứ của mình.

Sứ điệp của Đức Thánh cha Phanxicô, nhân ngày Hòa bình Thế giới lần thứ 54(1/1/2021) tới đây, mang chủ đề: “Nền văn hóa chăm sóc như hành trình hòa bình”. Trong đó, Đức Thánh cha nhắc đến cuộc đại dịch, các khủng hoảng về khí hậu, lương thực, kinh tế, di cư, gây bao đau khổ và khó khăn và khuyên mọi người chăm sóc cho nhau và cho thiên nhiên, cùng chung tay xây dựng “nền văn hóa chăm sóc để đánh tan văn hóa dửng dưng, gạt bỏ, và đụng độ, thường trổi vượt ngày nay”.

Việc làm thiết thực với thái độ khiêm hạ của hội viên Caritas, thể hiện ý muốn chăm sóc cho nhau của Vị Cha chung, đã làm cho anh chị em khiếm thị và các cụ xúc động. Thiết nghĩ đây là hình thức phục vụcần được nhận rộng trong các Caritas giáo xứ và hội viên.

Gioan Phạm Văn Ảnh, trưởng ban Hỗ trợ NKT - VP CĐN