Caritas Nhượng Nghĩa hoàn tất hồ sơ xe lăn cho 4 trường hợp bại liệt, khuyết tật vận động trong giáo xứ.

Ngày 25/05/2015, anh Phêrô Nguyễn Quang Thanh, đại diện Caritas Nhượng Nghĩa tham dự cuộc họp trưởng Caritas giáo xứ và các trưởng ban trong mạng lưới Caritas Đà Nẵng tại giáo xứ Hội An. Cuộc họp do Cha Giám đốc chủ trì để thảo luận, triển khai các hoạt động của mạng lưới trong thời gian đến, trong đó có chương trình mổ mắt miễn phí đợt 2 và chương trình xe lăn cho người  khuyết tật, bại liệt.

Ngay sau cuộc họp này, Caritas Nhượng Nghĩa đã khảo sát lần cuối và trình Cha quản xứ 4 trường hợp bại liệt, khuyết tật vận động, có hoàn cảnh khó khăn nhất trong giáo xứ để lập hồ sơ đề nghị Caritas giáo phận tặng xe lăn đợt này, trong đó ưu tiên số 1 là em Phêrô Cao Tấn Phong, sinh năm 1987 bị bại liệt bẩm sinh, hoàn cảnh khó khăn, ba đã mất.

Được biết trước đó, ngày 15/05/2015, Caritas Nhượng Nghĩa đã tổ chức thăm và tặng quà cho 40 trường hợp già yếu, bệnh tật trong giáo xứ, nên việc xác định các trường hợp cần hỗ trợ xe lăn được nhanh chóng và chính xác.

Hôm nay, 04/06/2015, Caritas Nhượng nghĩa đã nộp hồ sơ (kèm hình ảnh) có xác nhận của Cha quản xứ về văn phòng theo hướng dẫn, xin cảm ơn sự cộng tác nhiệt tình và cách làm việc chu đáo của anh chị hội viên Caritas Nhượng Nghĩa.

Giuse Trần Thanh Liêm, cvp