Caritas Đà Nẵng kết nối trao xe lăn tình thương mang niềm vui đến người khuyết tật

Caritas Đà Nẵng kết nối trao xe lăn tình thương mang niềm vui đến người khuyết tật

Caritas Đà Nẵng kết nối trao xe lăn tình thương mang niềm vui đến người khuyết tật

          Ngày 05 & 06/11/2023, Ban hỗ trợ Người Khuyết tật Caritas Đà Nẵng (CĐN) hân hoan đồng hành cùng Caritas Việt Nam, Hội Xe lăn tình thương Hoa Kỳ (Wheelchair of Love) trao tặng 55 xe lăn, 13 khung chống cùng 16 gậy đến những người khuyết tật thuộc 17 giáo xứ Giáo phận Đà Nẵng

Trao tặng xe lăn tại Giáo xứ Phú Hương

Thật là ý nghĩa và cảm động khi ngay tại các điểm trao tặng xe lăn, ông Chủ tịch Hiệp hội Xe lăn tình thương Lê Hùng Đức cùng Sr Anna Vũ Thị Kim Hồng (Caritas Việt Nam) cùng các Anh Chị tham gia vui vẻ ân cần thăm hỏi, động viên và hướng dẫn tận tình cách sử dụng xe lăn thật an toàn và tiện lợi.

Trao xe lăn tưởng như là công việc rất thường xuyên đối với các hoạt động từ thiện hỗ trợ Người khuyết tật, nhưng thật bất ngờ khi chứng kiến biết bao nụ cười, nước mắt từ cảm xúc của người trao và nhận. Mơ ước được đứng trên đôi chân thật hết sức đơn giản đối với người bình thường nhưng lại quá xa đối với Anh Chị Em khuyết tật. Những chiếc xe lăn, khung chống và cây gậy được trao đi vô cùng giá trị vì đã góp phần làm vơi đi nỗi đau, sự thiệt thòi và những khó khăn trong cuộc sống phải đối mặt.

Trao tặng xe lăn tại gia đình Giáo xứ Đông Vinh

Lạy Chúa, chúng con ra về nhưng lòng vẫn còn nặng trĩu những ưu tư, trăn trở và thương cảm vì sự vất vả và thử thách trong cuộc sống của các Anh Chị Em khuyết tật hiện nay.

Chúng con thật may mắn khi được đồng hành trong chuyến đi này đã giúp nhận ra muôn ân sủng Ngài đã ban cho chúng con mà có khi vì kém lòng tin lại không biết trân trọng.

Lạy Chúa, chúng con vẫn còn day dứt lắm do nhiều Người khuyết tật, bại liệt chưa có những phương tiện để hỗ trợ trong sinh hoạt hằng ngày. Ước chi có nhiều tấm lòng quảng đại tiếp tục quan tâm tới để Ban hỗ trợ Người khuyết tật CĐN chúng con luôn sẵn sàng tiếp tục kết nối cùng với Hội Xe lăn tình thương Hoa Kỳ & Caritas Việt Nam trong thời gian đến.

Nhóm TT CĐN